4 loại đau đầu chớ nên coi thường

Đau đầu là một bệnh phổ thông. Chúng ta thường cảm thấy đau đầu ở vài vùng đầu, và chẳng ai thích thú điều này cả. Đau đầu có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Sau đây là 4 loại nhức đầu bạn không nên coi thường.

Chúng ta chả ai thích thú với đau đầu, nó rất đau và ảnh hưởng tới khả năng tập trung vào công việc thường ngày. Nhưng chính xác đau đầu là gì?

Theo lý thuyết, nhức đầu hay đầu thống được định như là “một cơn đau hoặc nhức ở đầu”… Nó đi kèm nhiều bệnh và vấn đề khác, bao gồm bị stress tâm lý.

WHO báo cáo khoảng 47% người trưởng thành trên thế giới bị gặp vấn đề đau đầu trong năm qua. Cũng như những hội chứng và vấn đề khác, rối loạn đau đầu có thể dẫn tới sự phát triển của các bệnh lý khác.

Trầm cảm phổ biến gấp 3 lần ở những cá nhân mắc chứng đau đầu hơn người khỏe mạnh. Và không chỉ mắc trầm cảm không thôi.

Và đây là 4 loại nhức đầu mà bạn không nên bỏ qua.

1. ĐAU CĂNG ĐẦU

thường là loại đau nhẹ trong đầu được mô tả như một cảm giác căng nhẹ trong đầu. Một cơn đau căng đầu là loại phổ biến nhất của đau đầu, mà nguyên nhân còn chưa được xác định. Cảm giác đau nhẹ và rõ ràng với một cảm giác bị ép đều hoặc chặt ở vùng trán.

http://suckhoegiadinh24h.vn/4-loai-dau-dau-cho-nen-coi-thuong/

2. ĐAU XOANG ĐẦU

Đau xoang đầu là cơn đau đầu cảm giác giống như khi bị viêm xoang. Bạn có thể cảm thấy bị ép ở mắt, trán và má. Tuy nhiên, nhiều người nói rằng họ bị đau xoang đầu lại mắc thiên đầu thống hoặc đau căng đầu.

3. ĐAU NỬA ĐẦU

Một cơn đau nửa đầu có thể gây ra cơn đau từng hồi hoặc cảm giác xoay vòng vòng, thường xuất hiện chỉ nửa bên đầu. Nó thường đi kèm với buồn nôn và nôn mửa, đặc biệt nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh. Tác động của đau nửa đầu có thể gây đau nghiêm trọng hàng giờ tới hàng ngày và thật sự khổ sở khi không khống chế được cơn đau.

http://suckhoegiadinh24h.vn/4-loai-dau-dau-cho-nen-coi-thuong/

4. ĐAU ĐẦU TỪNG CƠN

Là một trong những loại mạnh nhất của nhức đầu. Một cơn đau đầu từng cơn đánh thức bạn giữa đêm với cơn đau dữ dội trong hoặc xung quanh mắt hoặc một bên đầu.

Chu kỳ đau có thể cả tuần hoặc cả tháng, thường đi theo chu kỳ thuyên giảm khi cơn đau dừng lại. Trong lúc cơn đau thuyên giảm, không có cơn nhức đầu nào xuất hiện trong vài tháng hoặc cả năm.

Nguồn: GONATURALCURES.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *