5 mẹo giữ lớp trang điểm không bị nhòe

Lớp kẻ mắt, son môi và phấn má có thể bị nhòe đi dễ dàng khi bạn hoạt động. Đừng lo lắng, dưới đây là một vài mẹo nhỏ hữu ích giúp lớp trang điểm của bạn luôn nguyên vẹn dù bạn đi đến bất cứ đâu.

THOA KEM DƯỠNG ẨM

trang điểm không bị nhòe - suckhoegiadinh24h.vn

Trước khi bắt đầu trang điểm, bạn cần thoa lên da một lớp kem dưỡng ẩm. Tốt nhất, bạn nên dưỡng ẩm cho da ít nhất nửa giờ trước khi bắt đầu trang điểm. Nhưng nếu bạn lười và muốn ngủ thêm 5 phút, bạn có thể sự dụng huyết thanh nhẹ trước khi bôi kem dưỡng ẩm. Điều này sẽ đảm bảo giữ lớp trang điểm trên khuôn mặt bạn được lâu hơn.

SỬ DỤNG KEM LÓT

Kem lót là bước vô cùng quan trọng khi trang điểm, vì vậy đừng bỏ qua kem lót. Bạn cần tạo nền cho khuôn mặt trước khi tô vẽ thêm bất cứ thứ gì. Ví dụ, sử dụng kem lót mắt trước khi đánh màu. Hoặc nếu bạn là fan của màu son môi mở ảo, bạn cần dùng kem che khuyết điểm cho môi trước khi đánh son. Cho mờ lông mi trước khi đánh mascara cũng giúp tạo những hiệu ứng rất bắt mắt nữa đấy.

DÙNG PHẤN NỀN

Đừng quên đi kèm kem che khuyến điểm là một lớp phần nền. Nếu bỏ qua bước này, sau một vài giờ, gương mặt bạn sẽ xuất hiện những vết bong nứt và trông chúng sẽ rất khó coi.

trang điểm không bị nhòe - suckhoegiadinh24h.vn

DÙNG SON DƯỠNG MÔI

Nếu bạn yêu thích màu son mờ nhẹ nhàng, nhưng lo sợ chúng sẽ dễ trôi và mất đi tone màu bạn yêu thích, hãy sử dụng son dưỡng môi. Đầu tiên, chà nhẹ và lau môi để tẩy lớp da chết. Sau đó, đánh son dưỡng trong khi bạn đang trang điểm những phần còn lại trên gương mặt. Lau đi và đánh lại một lần nữa. Đừng bao giờ bỏ qua bước này, bởi chúng sẽ giúp màu son của bạn lên chuẩn xác và giúp đôi môi bạn quyến rũ gợi cảm hơn.

trang điểm không bị nhòe - suckhoegiadinh24h.vn

DÙNG KEO XỊT TÓC

Trong trường hợp bạn muốn lông mày thật sắc nét và khó trôi lớp trang điểm, chỉ cần xịt một chút keo xịt tóc vào bàn chải và chải nhẹ lên lông mày, chắc chắn lớp trang điểm sẽ theo bạn cả ngày dài.

Nguồn: FEMINA.IN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *