5 thói quen đang từng ngày giết chết mái tóc của bạn

Nếu bạn may mắn sở hữu mái tóc dày và đẹp do gen tốt nhưng không biết cách chăm sóc thì khả năng cao chúng vẫn sẽ xơ rối và hư tổn như thường. Dưới đây là 5 thói quen mà bạn đang góp phần làm hỏng mái tóc của mình.

1. ĐỂ TÓC ƯỚT ĐI NGỦ

Đi ngủ với mái tóc ước rồi bù sẽ làm tóc bị xoăn lại. Hơn thế, ngủ trên một cái gối ẩm ướt cũng không phải một ý tưởng hay. Ít nhất bạn nên để khô một nửa mái tóc trước khi đi ngủ. Cố gắng sử dụng khăn lau hoặc máy sấy trước khi đi ngủ dù bạn có đang buồn ngủ đến đâu.

chăm sóc tóc http://suckhoegiadinh24h.vn/

2. SẤY TÓC Ở NHIỆT ĐỘ CAO

Nhiệt độ quá nóng có thể làm yếu và hư tốn tóc của bạn. Dù bạn sử dụng máy sấy hay máy uốn để tạo kiểu tóc hàng ngày, chúng cùng đều rất có hại cho tóc. Nếu bạn bắt buộc phải dùng những thiết bị này, hãy để nhiệt ở mức độ thấp. Bạn cũng không nên sử dụng chúng hàng ngày. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm như xả khô hay dầu dừa trước khi sấy để hạn chế tư tổn cho tóc.

chăm sóc tóc http://suckhoegiadinh24h.vn/

3. BUỘC TÓC QUÁ NHIỀU

Cách tạo kiểu tóc bằng cách buộc có thể làm gãy và hỏng tóc. Chúng cùng làm căng da đầu quá mức. Bạn nên tạo khoảng trống để tóc thở bằng cách xen kẽ các kiểu tóc mỗi ngày. Cố gắng để xõa tóc bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn bắt buộc phải buộc tóc, hạn chế những loại dây buộc tóc bằng chun hay cao su vì chúng sẽ làm hỏng tóc của bạn nhanh hơn.

4. THAY ĐỔI MÀU TÓC QUÁ THƯỜNG XUYÊN

Sở hữu những màu tóc mới luôn khiến chúng ta thích thú. Nhưng thay đổi quá thường xuyên lại rất có hại cho tóc của bạn. Các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc không hề tốt chút nào, chúng sẽ khiến tóc bạn khô và yếu hơn. Hãy đảm bảo có một khoảng thời gian đủ dài giữa những lần nhuộm tóc. Nếu không, tóc bạn có thể hỏng hoàn toàn và không có cách nào phục hồi được.

5. GỘI BẰNG NƯỚC NÓNG

Một lần nữa, nhiệt độ quá cao sẽ làm hại tóc của bạn. Gội đầu bằng nước nóng sẽ chỉ khiến tóc bạn khô hơn. Thói quen này cũng có thể làm mất độ ẩm của da đầu dẫn đến kích ứng.

Để sở hữu mái tóc khỏe đẹp, hãy bỏ ngay những thói quen trên đây nếu bạn đang mắc phải chúng. Đừng quên tỉa bớt tóc mỗi tháng. Chắc chắn chúng sẽ giúp mái tóc bạn trông tuyệt vời hơn nhiều.

Nguồn: CUREJOY.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *