Hành trình truy tìm “Cô giáo Thảo” gian trá, ăn cắp tiền của chủ nhà

Cô giáo Thảo đến dạy tiếng Anh cho con trai anh Hùng đã nhanh tay lấy trộm 35 triệu đồng trong túi quần jeans.

11 giờ ngày 15-3, anh Vũ Hùng (1969, trú số 5-Bàu Hạc 1, TP Đà Nẵng) đến CAP Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng trình báo về việc bị kẻ gian lấy trộm khoảng 35 triệu đồng trong túi quần jean để ở nhà. Theo anh Hùng cho biết, sáng hôm đó nhà không có ai ra vào, chỉ có cô giáo Thảo (gia sư) anh thuê đến dạy tiếng Anh cho con trai.

Tiếp nhận tin báo, Trung tá Nguyễn Văn Hòa – Trưởng CAP Vĩnh Trung cử tổ công tác Phòng chống tội phạm xuống hiện trường phối hợp với lực lượng CSHS CAQ Thanh Khê xác minh, điều tra.

Qua nghiên cứu hiện trường và lời kể của khổ chủ thì 18 giờ ngày 14-3, anh Hùng để 35 triệu đồng trong túi quần sau và treo trên ghế trong phòng thờ trước nhà. Đến 8 giờ ngày 15-3, có cô gia sư tên Thảo đến dạy học cho con anh Hùng nhưng mới 8 giờ 15 cùng ngày nghỉ dạy.

Chính điều này đã làm các chiến sĩ CA đặc biệt lưu ý. Bởi lẽ, bình thường cô gia sư Thảo dạy 1 giờ 30 phút nhưng buổi học hôm ấy chỉ diễn ra trong vòng 15 phút. Anh Vũ Hùng cũng khẳng định là từ đêm 14-3 cho đến 8 giờ ngày 15-3 thì không có ai quen đến nhà anh ngoại trừ cô giáo Thảo.

Dù đã nhiều lần anh Hùng gọi điện thoại cho Thảo nhưng cô gia sư không nghe, sau đó thì tắt máy. Khi được hỏi về địa chỉ, nơi cư trú của Thảo, anh Hùng cho biết chỉ lấy thông tin tìm gia sư trên mạng và liên lạc qua điện thoại, còn địa chỉ cư trú của Thảo thì chịu.

Cô giáo thảo tại cơ quan điều tra

Ngay sau đó, CAP Vĩnh Trung phối hợp với Đội CSHS CAQ Thanh Khê rà soát tất cả các thông tin liên quan đến đối tượng và qua công tác quản lý nhân hộ khẩu cũng như qua mạng facebook đã phát hiện một người có tên đầy đủ là Nguyễn Cao Phương Thảo (1996), trùng khớp cả ngày, tháng, năm sinh, hiện có hộ khẩu thường trú tại tổ 33A, P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, khi lên CAP Hòa Phát xác minh thì gia đình cho biết, Thảo đã bỏ nhà đi cả năm nay, không ai liên lạc được nên không biết hiện đang ở đâu, làm gì.

Lực lượng CA vẫn kiên trì khai thác các mối quan hệ khác của Nguyễn Cao Phương Thảo và phát hiện chi tiết Thảo đưa lên facebook có nội dung: “Ai có hỏi thì đừng cho địa chỉ nơi mình đang ở nhé!”. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, các TS đã xác định được hiện Thảo đang thuê nhà trọ trên đường Tiểu La, TP Đà Nẵng nhưng chưa biết chính xác địa chỉ.

Tổ công tác đã phối hợp với CAP Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, rà soát toàn bộ những nơi cho thuê trọ thì phát hiện thông tin một cô gái có đặc điểm nhân dạng như mô tả mới đến thuê trọ cách đây không lâu.

Đến 21 giờ ngày 15-3, TS phát hiện Thảo đi xe máy BKS 73K9-2221 chở một bạn nữ đi mua valy về đến phòng trọ nên mời về cơ quan CA làm việc. Mặc dù lúc đầu Thảo một mực không khai nhận, nhưng với những chứng cứ hết sức thuyết phục, đến 1 giờ ngày 16-3, Thảo mới chịu thừa nhận hành vi trộm tiền tại nhà anh Hùng.

Theo Thảo khai, khi đến nhà dạy học cho con anh Hùng, Thảo cầm chiếc quần anh Hùng treo vào vị trí khác để có chỗ ngồi thì phát hiện một cọc tiền trong túi sau. Sau đó, lợi dụng lúc con anh Hùng vào nhà vệ sinh, Thảo nhanh tay lấy trộm số tiền trên và mượn cớ mệt để về sớm. Trộm được tiền, Thảo đã chuyển toàn bộ vào tài khoản ngân hàng, sau đó rút ra 2 triệu đồng mua valy với ý định bỏ trốn nhưng đã bị phát hiện.

Theo cadn.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *