Học nấu ăn: Cách làm mướp đắng xào trứng bớt đắng mà ngậy thơm vô cùng

Ngày hè nóng nực chúng ta thường sợ món xào nhiều dầu mỡ gây ngán tuy nhiên với cách làm mướp đắng xào trứng này thì bạn khỏi lo nhé, vừa ngon miệng lại giải nhiệt mà đủ chất cho cơ thể. Chẳng thế mà món ăn này đã dần trở thành món ăn quen thuộc trong nhiều bữa cơm gia đình. Hãy cùng khám phá mẹo nhỏ đểu cách làm mướp đắng xào trưng giảm độ đắng, tăng vị ngậy nhé!

suc khoe gia dinh 24h

Cách làm mướp đắng xào trứng ngon

Nguyên liệu

Mướp đắng: 2-3 quả / đĩa
Trứng gà: 2 quả
Hành hoa: 3 cọng
Tiêu
Gia vị cơ bản trong nấu ăn
Cách thức tiến hành

Mướp đắng bạn đem rửa sạch, ngâm qua nước muối, nếu ở kẽ quả mướp có bụi bẩn thì bạn rửa sạch nhé! Sau đó, dùng dao cắt bỏ núm ở hai đầu và sau đó bổ dọc quả mướp, dùng mũi dao loại bỏ phần ruột xốp có hạt.

Thái mướp đẳng thành những lát mỏng. Bạn chú ý không nên thái dày quá, mướp khó chín mà thái mỏng mát đi độ giòn ngậy của nguyên liệu này.

Hành hoa, bỏ rễ, thái khúc ngắn 1cm.

Trứng đập vào bát, đánh tan cùng chút dầu ăn và hạt nêm.

Cho chảo lên bếp, đợi nóng chảo thì cho dầu ăn và mướp vào đảo đều cùng gia vị, khi đảo được 2-3 phút thì bạn đổ trứng vào, dùng đũa đảo đều tay trên lửa lớn và tiếp tục cho hành hoa, đến khi trứng kết lại bám đều trên từng miếng mướp đắng là thì bắc chảo ra ngoài, cho ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên.

suc khoe gia dinh 24h
Kinh nghiệm cho cách làm mướp đắng xào trứng ngon

Cách nấu ăn món này không khó nhưng bạn chú ý, không nên đảo trứng quá chín mất đi độ ngậy của trứng nhé, nếu để trứng sống thì khiến món ăn bị tanh, vì thế khi trứng vừa chín tới là bạn bắc chảo ra luôn.

Nên chế biến đồ ăn trên lửa lớn để mướp xanh hơn.

Nếu muốn mướp giảm vị đắng bạn nên ăn lúc nóng nhé, vì khi nguội mướp sẽ có vị đắng hơn.

Theo cunghocnauan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *