Hướng dẫn làm cút lộn chiên xù sốt me

Món trứng cút chiên xù sốt me vừa dễ làm mà ăn lại rất ngon. Mấy ông chồng sẽ thích mê món này cho mà xem.

CHUẨN BỊ

– Trứng cút lộn, trứng gà

– Bột mì, bột chiên xù

– Me khô, tỏi băm, đậu phộng

– Nước mắm, dầu ăn

– Các gia vị khác

CÁCH THỰC HIỆN

– Đun sôi một số lượng trứng cút vừa đủ dùng trong 5 phút. Sau đó lột vỏ trứng cút.

– Làm bột trứng: cho một qur trứng gà, một ít bột năng và 1/2 thìa muối vào chén, trộn đều.

– Trộn trứng cút với bột trứng và bột nở trước khi cho vào chiên trong chảo dầu sôi.

– Làm nước me: cho nửa vắt me khô vào 50ml nước nóng rồi tán nhuyễn cho ra hết chất chua trong me.

– Bắt chảo dầu sôi, cho ít tỏi băm. Sau đó cho nước me vào chảo. Lưu ý, dùng rươi để lọc lại hạt me.

– Nước me sôi lên thì cho thêm 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm vào, sau đó trộn đều.

– Đợi sôi thì cho trứng cút đã chiên vào chảo. Trộn đều để toàn bộ bề mặt trứng cút thấm sốt me.

– Dọn ra đĩa, thêm một vài cọng rau râm ăn kèm

Theo khoevadep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *