Nếu thứ này xuất hiện trên cổ tay bạn, đừng mất thời gian và hãy đến ngay bác sĩ!

Chúng ta sử dụng đôi bàn tay với tần suất ngày càng nhiều, và điều đó đồng nghĩa việc chúng ta sẽ tạo cơ hội làm hại cổ tay của chính mình. Thực tế, cổ tay có thể bị viêm xương, u nang hay phát triển bất thường mà chúng ta không lưu ý tới!

Nhiều người không để ý đến những triệu chứng viêm khớp, xương bị hư hại, dị ứng, hoặc bỏng, và tất cả các loại thiệt hại trên cổ tay. Thực tế là cổ tay là tương tự như vậy dễ bị u nang, phát triển bất thường, và các triệu chứng có thể nặng thêm, tùy thuộc vào cách mà chúng ta đối xử với cổ tay của mình theo thời gian.

Hãy nhanh hơn nếu chúng ta thấy cái gì đó bất thường trên cổ tay, và đi gặp bác sĩ ngay lập tức!

Khi cổ tay bị sưng, hầu hết chúng ta đều không biết rằng đó có thể là do chúng ta mệt mỏi, hoặc viêm bao hoạt dịch, viêm khớp hoặc gãy xương hoặc cơ tay chịu áp lực lớn. Nguy hiểm hơn, cổ tay viêm cũng có thể là dấu hiệu cho việc phát triển các khối u lành hay thậm chí là ác tính, cần phải có sự quan tâm của bác sĩ ngay lập tức.

TỔN THƯƠNG CỔ TAY THƯỜNG DO CÁC NGUYÊN NHÂN SAU

VIÊM BAO GÂN

Trong trường hợp này, các hoạt dịch (vỏ chứa đầy chất lỏng gân) đang bị sưng, chủ yếu bởi sự căng thẳng hoặc chấn thương, hoặc một chấn thương đã xảy ra trong khi thực hiện một nhiệm vụ vật lý nào đó. Hầu hết thời gian, nó ảnh hưởng đến các cơ duỗi ngón cái ngắn và các cơ bắp căng thẳng dẫn đến tổn thương dây chằng và hại đến hoạt dịch.

đau tay - suckhoegiadinh24h.vn

HỘI CHỨNG DE QUERVAIN

De Quervain là một căn bệnh hiếm gặp, nhưng chúng lại rất nghiêm trọng khiến cho cổ tay đau và sưng lên, và thấy sự hiện diện của các nhược điểm và u nang. Các khu vực bị ảnh hưởng nhất là dây chằng duỗi của ngón tay cái, khi di chuyển ngón tay cái trong và ngoài sẽ phải chịu đau đớn khủng khiếp bất cứ khi nào bạn cố gắng để di chuyển ngón tay cái của bạn.

đau tay - suckhoegiadinh24h.vn

HẠCH

Hạch là triệu chứng khá đơn giản để nhận biết, như chúng sẽ giống như bạn bị va chạm ở vị trí cổ tay, và thường được kích hoạt bởi một sự thoái hóa của các mô kết nối của bạn, ở gân và dây chằng cụ thể. Nói về mặt lâm sàng, hạch đại diện cho nang hoạt dịch xuất hiện sau một chấn thương hoặc chấn thương, và lớn khoảng 2,5 cm.

đau tay - suckhoegiadinh24h.vn

VIÊM BAO GÂN NỐT

Viêm bao gân nốt là tên chính thức của sự xuất hiện phổ biến trong các ngón tay, cổ tay, ngón giữa hoặc ngón trỏ. Các vấn đề với chúng là giống như đầu gối, mắt cá chân, vai, hoặc khớp xương sống, chúng sẽ không gây ra bất kỳ đau đớn, và bạn sẽ không biết trước khi bạn đã thực hiện những đánh giá có chiều sâu.

đau tay - suckhoegiadinh24h.vn

LIPOMAS

Lipomas là một trong những điều kiện cổ tay nguy hiểm nhất, trong thực tế tăng trưởng lành tính xuất hiện trên cổ tay và lòng bàn tay, và xuất hiện thông qua các cơn đau nghiêm trọng khiến bạn không có khả năng di chuyển và mở rộng các ngón tay.

đau tay - suckhoegiadinh24h.vn

Các hành động mà bạn nên thực hiện phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng vào lúc đó, nhưng điều mà các chuyên gia đề nghị ưu tiên nhất để làm là hãy nhờ đến sự tư vấn của một bác sĩ phẫu thuật.

Các chuyên gia y tế sẽ cho bạn biết bạn có bị tổn thương gì trên khớp cổ tay hay không và giới thiệu thuốc giảm đau hoặc các phương thức điều trị hiệu quả để làm giảm mức độ nhạy cảm của các cổ tay.

Nguồn: USTSEECENTER.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *