Những điều bạn cần làm hằng ngày để hỗ trợ quá trình tập luyện cơ thể

Những thói quen lành mạnh sẽ giúp bạn cảm nhận và có cái nhìn tốt hơn về quá trình tập luyện của bản thân.

ĂN SÁNG GIÀU PROTEIN
Các bữa ăn sáng điển hình thường bao gồm một số loại ngũ cốc, bánh kẹo, nước cam và một số loại khác của thực phẩm được chế biến sẵn có vẻ không lành mạnh cho lắm. Đây thực sự là những thực phẩm không có hiệu quả cho suốt cả ngày dài.

prrotein `

Những loại thực phẩm này cũng có thể gây ra sự tăng vọt insulin trong máu dẫn đến tăng cơ hội tích lũy mỡ trong cơ thể. Những người am hiểu về thể dục và dinh dưỡng đều biết rằng ăn protein là số một trong những chiến lược để xây dựng cơ bắp, giảm cảm giác thèm ăn đường và cần phải bổ sung protein vào bữa sáng đầu ngày.
BỔ SUNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG THƯỜNG XUYÊN

Bạn cần bổ sung một chế độ ăn uống đã được chức năng hóa. Bạn cần một số thành phần dinh dưỡng để bổ sung vào những khoảng trống calo trong chế độ ăn uống của bạn, điều mà bạn sẽ thấy rằng khó để thay thế từ các thực phẩm được tiêu thụ hằng ngày.
Nếu công việc quá bận rộn, và bạn cần phải quan tâm hơn nữa về sức khỏe và thể lực của chính mình, đây sẽ là công cụ giúp bạn đạt được thành công ở việc xây dựng một vóc dáng đầy mạnh khỏe.

gymer
Quan niệm sai lầm mà nhiều người hay phải đối mặt đó là họ thường mong chờ đến một kết quả rõ rệt ngay sau khi bắt đầu uống thực phẩm chức năng bổ sung. Và đôi khi, họ dễ dàng thất vọng khi không thấy bất kì thay đổi nào đáng kể.
Bạn cần biết rằng, thuốc bổ sung không phải là một loại ma thuật và không bao giờ có hiệu quả tức thì. Thực phẩm chức năng cần phải được tiêu thụ một cách thường xuyên để có được một kết quả về lâu dài.
Các chất bổ sung tốt là BCAAs (nhánh Chain Amino Acids), vitamin tổng hợp, bột protein khác nhau, creatine và nhiều người khác. Tất cả các chất bổ dưỡng sẽ giúp bạn có được kết quả tuyệt vời nếu bạn kết hợp chúng vào chế độ ăn uống của bạn một cách thường xuyên.
LÊN KẾ HOẠCH VÀ CHUẨN BỊ BỮA ĂN
Nếu xây dựng một vóc dáng đẹp và duy trì sức khỏe tốt là mục tiêu chính của bạn, bạn cần phải thực hiện một kế hoạch kỹ lưỡng. Không có có kế hoạch có nghĩa là bạn đang lên kế hoạch để thất bại. Điều này đặc biệt đúng đối với việc chuẩn bị bữa ăn.

ggg

Bạn không thể biết chính xác về những thực phẩm mà bạn sẽ ăn mỗi ngày. Hãy bắt đầu ngày mới với đa số các bữa ăn đã được chuẩn bị hoặc ít ra cũng là ý tưởng chung về các thực phẩm mà cần ăn.

Nhiều người chỉ cần quên đi kế hoạch ăn uống và khi thèm họ sẽ không cưỡng lại được. Sau đó, có thể họ sẽ chọn thức ăn nhnah, vì đã thất bại trong việc lập ra một kế hoạch và nấu bữa ăn đã chuẩn bị theo công thức cần thiết cho cơ thể.

UỐNG NHIỀU NƯỚC

Đây là một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ và là bước cần thiết để bạn tập thể dục thành công. Nước là chất quan trọng nhất trong cơ thể của chúng ta và đóng vô số vai trò quan trọng trong mọi chức năng trong cơ thể của bạn. Nước giúp cai nghiện, phục hồi, tiêu hóa, sản xuất năng lượng v.v…

nuoc_tieu_4

Những người phấn đấu để có được cơ thể thon gọn nên uống ít nhất khoảng 2 lít – 3 lít nước mỗi ngày và dùng nước lọc là thức uống phổ biến nhất cho bản thân.

TĂNG CƯỜNG CHUYỂN ĐỘNG

Không phải mỗi khi vào phòng tập bạn mới cần chuyển động, hãy tập luyện với việc dẫn chú chó của bạn đi dạo vào buổi sáng sớm, nhún nhẩy vài cái trước khi tắm vòi sen hoặc tập vài động tác yoga.

di-bo-khong-co-tac-dung-giam-can-550x378

Bạn cần phải tạo ra một thói quen thực hiện trên cơ sở hàng ngày và thực hiện bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi.

NGỦ ĐỦ GIẤC

Ngủ với thời gian tối ưu sẽ là điều cần thiết để duy trì sức khỏe cho bạn. Những người đang dẫn đầu một lối sống phù hợp sẽ biết rằng ngủ là một điều kiện tiên quyết để có một mức chất béo thấp và sự cân bằng nội tiết tố tối ưu để xây dựng cơ bắp.

Giấc ngủ sẽ phục hồi sức khỏe cho các mô cơ của bạn, tối ưu hóa các hormon như testosterone, isulin và GH (growth hormone), điều này cực kì cần thiết để sửa chữa các mô bị hư hỏng và sản xuất năng lượng.

ngu

Nếu bạn thiếu ngủ, bạn sẽ tăng cơ hội ăn đồ ăn vặt, hoặc bỏ qua việc tập buổi chiều vì thiếu năng lượng. Thói quen này nên được đặt ở đầu danh mục các việc bạn cần làm để phát triển cơ bắp. Nếu không ngủ đủ, bạn đang hủy tất cả những phấn đấu và nỗ lực mà bạn đang cố gắng để xây dựng một cơ thể tuyệt vời.

HÃY TẠO THÓI QUEN TỐT

Thói quen là một thực tế ăn sâu hoặc các khuynh hướng làm những việc nhất định, đặc biệt là những điều bạn thường sẽ tìm thấy rất khó để từ bỏ hoặc thực hành chúng.

Thói quen bạn đã phát triển trên cơ sở phù hợp hàng ngày sẽ là yếu tố lớn nhất để chương trình tập luyện của bạn thành công, và điều này không áp dụng duy nhất đối với việc tập thể dục, nhưng sẽ là đối với tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Đây là yếu tố phân chia chính giữa những người sẽ thành công trong nỗ lực của họ và những người sẽ tiếp tục tìm kiếm những viên thuốc kỳ diệu. Những người thành công làm cho sức khỏe và thể dục lối sống của họ, chứ không phải chỉ là một số việc theo đuổi ngắn hạn.

Điều này không nhất thiết có nghĩa là họ luôn thực hiện thói quen 100%, họ thỉnh thoảng có thể không thực hành những thói quen, nhưng điều đó không làm họ thất bại. Họ chỉ tiếp tục đi cho đến khi họ phát triển những thói quen mạnh, dài hạn làm tăng khả năng đạt được thành công theo cấp số nhân.

Một cách để nghĩ về nó là đầu tiên, bạn cần phải tự hỏi mình tại sao bạn muốn đạt được mục tiêu này, sau đó hãy tập trung vào việc phát triển những thói quen mạnh mẽ, cố gắng để phù hợp và kiên trì cho đến khi bạn bắt đầu thấy kết quả.

Đảm bảo rằng việc bạn quyết định, lựa chọn, kỷ luật, và thói quen này sẽ cung cấp cho bạn kết quả cuối cùng.

Nguồn: FITNESSANDPOWER.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *